Micro Hair Booster

 

เพราะ 90% ของปัญหาผมบาง ผมน้อย มีสาเหตุมาจากพันธุกรรม และฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งในผู้ชายจะมีปัญหาที่ชัดเจนกว่า โดยผมจะเริ่มบางจากแนวผมด้านหน้าบริเวณขมับ แล้วค่อย ๆ ร่นลึกเข้าไปด้านใน สำหรับผู้หญิงนั้นผมมักจะร่วงแบบกระจายทั่วศีรษะ ทีมแพทย์เดอะคลีนิกค์จึงได้คิดค้นสูตรยาเฉพาะเพื่อใช้ในการรักษา โปรแกรม Micro Hair Booster คือส่วนผสมของตัวยาที่สามารถช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนที่หนังศีรษะให้กลับมาปกติได้มากที่สุด พร้อมไปกับการเสริมวิตามินที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูรากผม และเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพที่ดี เส้นผมแข็งแรงขึ้น และผมหลุดร่วงน้อยลง

 

Micro Hair Booster เหมาะสำหรับ

  • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง เนื่องจากฮอร์โมน และการขาดวิตามิน
  • ผู้ที่มีปัญหาผมบาง ผมน้อย ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  • ผู้ที่ต้องการกระตุ้นและเสริมความแข็งแรงให้ทั้งรากผมและหนังศีรษะ
  • ผู้ที่ต้องการเสริมประสิทธิภาพการผ่าตัดปลูกผมด้วยวิธี Advanced FUE และการทำ Hair Stem Cell

ฮอร์โมนสาเหตุหลักของปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน

ฮอร์โมนเพศชาย Testosterone จะถูกเอนไซม์ 5-alpha reductase เปลี่ยนให้เป็น Dihydrotestosterone (DHT) เมื่อฮอร์โมน DHT ไปออกฤทธิ์จับกับเซลล์รากผมที่มีความไวต่อฮอร์โมน  เซลล์รากผมนั้นก็จะค่อยๆ ฝ่อเล็กลงจนหายไปจากหนังศีรษะในที่สุด นอกจากนี้ฮอร์โมนยังทำให้ระยะเวลาการเจริญเติบโตของเส้นผมสั้นลง โดยทำให้เซลล์รากผมอยู่ในระยะการพักตัวนานขึ้น ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเริ่มบางและกลายเป็นศรีษะล้านในที่สุด  และเมื่อร่วมกับการขาดวิตามินที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นขนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ปัญหาผมร่วงผมบางยิ่งแย่ลงมากขึ้น

 

Micro Hair Booster สูตรยาเฉพาะเพื่อการปรับสมดุลฮอร์โมนและเร่งการเติบโตของเส้นผม

สูตรยาที่ได้รับการคิดค้นจากทีมแพทย์มาอย่างจำเพาะเพื่อการแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง อันเนื่องมาจากฮอร์โมน (Androgenetic Alopecia) และการขาดวิตามินที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม โดยมีคุณสมบัติที่ส่งเสริมการปรับสมดุลและฟื้นฟูเซลล์รากผมได้ครบทุกมิติ ดังนี้

  • Hormonal action inhibitor ตัวยามีความจำเพาะในการลดการออกฤทธิ์ของฮอร์โมน DHT ซึ่งเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดภาวะผมร่วงและศีรษะล้าน ด้วยการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ 5-alpha reductase ที่จะเปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายไปเป็น DHT เมื่อไม่มีฮอร์โมน เซลล์รากผมก็ไม่โดนกดการเจริญเติบโต และสามารถกลับมาผลิตเส้นผมที่แข็งแรงได้เป็นปกติอีกครั้ง
  • Increase revitalizing mechanism ตัวยามีความจำเพาะในการเพิ่มระยะเวลาในวงจรการเจริญเติบของเส้นผมให้ยาวขึ้นและกลับเข้าสู่ภาวะที่สมบูรณ์เหมือนคนปกติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรากผมได้ดียิ่งขึ้น จึงสามารถช่วยนำพาสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นไปฟื้นฟูรากผมที่หดตัวหรือเริ่มหยุดการผลิตเส้นผมกลับมาทำงานได้เป็นปกติมากขึ้นอีกครั้ง
  • Cellular repairing stimulation ตัวยาสามารถกระตุ้นการฟื้นฟูระดับเซลล์และส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถช่วยลดการหลุดของเส้นผมและการเปลี่ยนแปลงสีผมก่อนระยะเวลา (Premature hair loss) ได้

 

ความรู้สึกขณะได้รับการรักษาด้วย  Micro Hair Booster

แพทย์จะทำการฉีดยาสูตรเฉพาะนี้ด้วยวิธี Nappage Technique เข้าไปที่ชั้นผิวที่หนังศีรษะโดยตรงด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก กระจายทั่วบริเวณที่ต้องการรักษา โดยใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 30 นาที หลังการรักษาไม่ต้องพักฟื้น

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Micro Hair Booster

เริ่มเห็นผลลัพธ์ของการรักษาได้ใน 3-4 สัปดาห์ และชัดเจนขึ้นเรื่อยใน 4-6 เดือน เส้นผมมีขนาดทีใหญ่และแข็งแรงขึ้น รวมทั้งช่วยส่งเสริมให้เส้นผมมีความหนาแน่นมากขึ้นด้วย โดยแพทย์แนะนำให้ทำการรักษาทุก 2 สัปดาห์

**หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ**